Lạc Lối Với Kiến Trúc Độc Đáo Của Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt

1453
Booking.com

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là thành phố ngàn hoa, sương mù giăng kín lối quanh năm. Đến Đà Lạt, không chỉ thăm thú những cảnh đẹp nơi thung lũng, hay vườn hoa đua sắc. Du khách nơi đây còn tìm về một góc Chùa Linh Phước Tại Đà LạtChùa Linh Phước Tại Đà Lạt là một ngôi chùa nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo. Nó không chỉ là nơi người dân tìm về để đi chùa lễ Phật. Nó còn là nơi mà những người yêu thích nghệ thuật kiến trúc không thể nào bỏ lỡ.

>>> Xem thêm:

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt

Vài Nét Về Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt nằm tại số 120, Tự Phước, Trại Mát, phường 11, thành phố Đà Lạt. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km về phía Đông Bắc. Chùa có diện tích gần 7 nghìn m2.

>>> Du lịch nước ngoài có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

Mất tầm khoảng hơn 20 phút đi xe máy để di chuyển từ trung tâm thành phố đến đây. Đường đến dễ đi, tuy nhiên có nhiều đoạn dốc và quanh co. Trên đường đi là những rừng thông ngút ngàn. Các bạn trẻ có thể dừng lại check in trên đường vì cảnh ở đây khá mát và đẹp.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt còn có tên gọi là chùa Ve Chai. Vì điểm đặc trưng nổi bật đó là được ốp bằng toàn bộ mảnh ve chai đủ màu sắc.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới qua những điều thú vị TẠI ĐÂY

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt

Lần đầu tiên xây dựng là vào năm 1949, đến nay Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt đã qua nhiều lần trùng tu, sửa sang lại. Điều đặc biệt nhất của ngôi chùa là được ốp bằng những mảnh ve chai nhiều màu sắc. Nhìn từ xa, chùa Linh Phước lấp lánh trông thật đẹp.

>>> Xem thêm tại: TOP 10 Cửa Hàng Két Sắt Khách Sạn Đảm Bảo, Uy Tín Nhất Ở Việt Nam

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt – Ngôi Chùa Với Nét Kiến Trúc Độc Đáo

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt thực sự là một kiệt tác kiến trúc đặc sắc. Vẻ đẹp lộng lẫy, tinh tế của những mảnh sành sứ nhiều màu sắc. Đây là một điểm nổi bật trong kiến trúc độc đáo của chùa Linh Phước. Thu hút không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách nước ngoài tìm đến và tham quan chùa Linh Phước.

>>> Du lịch nước ngoài có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt độc đáo với nét kiến trúc

Lối kiến trúc Phật giáo độc đáo vừa cổ điển vừa hiện đại. Từng bức tường, từng cây cột đều được ốp ve chai với họa tiết tinh xảo. Điều này thể hiện sự đầu tư công phu và tỉ mỉ của những người xây dựng.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt nhìn từ chính diện

Tham Quan Toàn Cảnh Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt 

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt còn nổi tiếng với tòa tháp 7 tầng cao nhất Việt Nam. Có tên là tháp Đa Bảo, Long Hoa Viên, tầng địa ngục. Với chiều cao 36 m có treo Đại Hồng Chung. Được đúc vào năm 1999 và được xem là chuông nặng nhất Việt Nam.

>>> Du lịch nước ngoài có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Tòa tháp 7 tầng

Long Hoa Viên là khu công trình với tượng Phật Di Lặc được bao quanh bởi con rồng dài 49m. Bên dưới là khu hoa viên với hòn non bộ rất nên thơ.

Chánh điện Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt dài 33 m, rộng 12 m có 2 hàng cột rồng khảm sành, bên trên là nhiều bức phù điêu khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca và những điển tích trong các kinh Pháp hoa, kinh A di đà.

>>> Kích ngay: Chợ Đêm Đà Lạt – Khám Phá Vẻ Đẹp Của Đêm Phố Núi

Trước sân chùa có tượng Phật Quan Thế Âm được kết bằng hoa bất tử cao 18 m. Đây là một kỷ lục Châu Á được làm năm 2010. Pho tượng được kết bằng 600 ngàn bông hoa bất tử do 600 phật tử và 30 nghệ nhân làm việc trong 20 ngày.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Phật Quan Âm làm bằng bông

Độc Đáo Nét Nghệ Thuật  Tượng sáp Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt

Một trong những điểm nổi bật tại Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt đó là pho tượng hòa thượng Thích Minh Đức được làm bằng sáp. Theo thông tin từ thượng tọa Thích Tâm Vị, bức tượng được đặt làm tại Thái Lan với giá 300 triệu đồng trong vòng 6 tháng.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới qua những điều thú vị TẠI ĐÂY

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Tượng sáp Hòa Thượng Thích Minh Đức

Pho tượng tuy được làm bằng sáp, nhưng giống hệt như thật, từ mái tóc, những nếp nhăn trên mặt, ánh nhìn đăm chiêu. Mọi thứ cứ như là được gặp thầy Thích Minh Đức thật. Đã khiến bao người ngỡ ngàng, sửng sốt khi lần đầu nhìn thấy.

Tháng 11/2012, tượng được đưa về đặt tại chùa Linh Phước, thu hút hàng ngàn phật tử gần xa đến viếng.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt  – Điểm Đến Tâm Linh Nổi Tiếng Tại Đà Lạt

Đà Lạt là một mảnh đất quy tụ nhiều tôn giáo. Vì vậy nơi đây có rất nhiều chùa chiền và nhà thờ nổi tiếng. Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt được biết đến là một ngôi chùa mang nhiều kỉ lục. Bên cạnh đó còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền cổ kính.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Là ngôi chùa lập nhiều kỉ lục

Là một ngôi chùa lâu đời trải qua 5 đời trụ trì, đây là nơi được nhiều người đến viếng xin. Đến với Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt, ta như tìm về một nơi an yên cho cuộc sống xô bồ của mình.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Quang cảnh Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạ cũng được coi là nơi đất thánh linh thiêng của người dân nơi đây. Mỗi năm đến lễ đều có hàng ngàn du khách thập phương đến đây cúng bái. Lễ phật và xin cho cha mẹ, con cái một đời bình an.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Nhiều phật tử về lễ phật

Về chùa, hít thở không khí trong lành không bụi bặm. Lạy phật, nghe thầy giảng đạo, thắp một nhánh hương trầm. Để cuộc sống của mình thôi nặng nề tham sân si.

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt
Là nơi nhiều Phật Tử về lễ Phật

Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt không chỉ là điểm đến cho các tín ngưỡng đạo Phật. Mà nơi đây thu hút khá nhiều người ngoài đạo nhưng muốn khám phá về kiến trúc. Đến với Đà Lạt, hãy ghé Chùa Linh Phước Tại Đà Lạt để biết thêm nhiều điều về đạo Phật, cũng như là lối kiến trúc độc đáo của chùa.

>>> Kích xem thêm:

Bình Luận Bài Viết

Booking.com Booking.com