Thông Tin Chi Tiết Về Tham Quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt

1161
Booking.com

Bạn có hứng thú với lịch sử? Bạn muốn tìm hiểu thêm về vua Bảo Đại? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng dichoidalat.com khám phá tất tần tật thông tin qua các dinh Bảo Đại ở Đà Lạt. Đây là địa điểm nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ khi đến với thành phố xinh đẹp này.

>>> Xem thêm:

Giới Thiệu Về Các Dinh Bảo Đại Ở Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt bao gồm 3 Dinh là Dinh I, Dinh II, Dinh III. Mỗi dinh đều có một vẻ đẹp và điểm đặc sắc riêng. Các dinh ở Đà Lạt nhận được nhiều sự quan tâm từ phía du khách. Dinh là nơi làm việc, sinh hoạt của vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của các triều đại phong kiến ở Việt Nam.

Dinh I – Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh I nằm trên đường Trần Hưng Đạo đến ngã 3 Trại Hầm rồi rẽ phải đi tiếp đường Trần Quang Diệu. Đây là nơi mà sau khi người Pháp trở lại nắm quyền (1948) và lập Hoàng Triều Cương Thổ (1950. Vua Bảo Đại đã dùng làm Tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức trong “lãnh thổ” của mình.

dinh bảo đại đà lạt
Dinh I

Nằm cách trung tâm Đà Lạt tầm 4 km về hướng Đông Nam, Dinh I toạ lạc trên một ngọn đồi thơ mộng cao 1.550m so với rừng thông xung quanh. Kiến trúc Dinh I độc đáo. Với vẻ đẹp cổ kính, uy nghi, tao nhã, đến đây ai cũng liêu xiêu cảm thán trước nó.

dinh bảo đại đà lạt
Dinh I

Trước đây, Dinh I là nhà một viên chức người Pháp tên Robert Clément Bourgery. Hài lòng vị trí cùng khung cảnh yên tĩnh, tháng 8/1949, chính phủ Việt Nam do Bảo Đại làm Quốc trưởng đã mua lại và sửa sang toàn bộ dinh cơ.

Hiện nay Dinh 1 mới được tu sửa lại và đưa vào phục vụ du lịch từ tháng 9/2015. Dự án tu sửa lên tới 700 tỷ đồng khiến Dinh I trở nên mới mẻ và sang trọng hơn.

Dinh II – Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt II hay còn gọi là dinh Toàn Quyền, là dinh thự mùa hè của Toàn quyền Decoux. Đây chính là nơi ở và làm việc của Decoux vào mùa hè hàng năm. Nằm trên ngọn đồi thông cao 1.540m Trần Hưng Đạo, Dinh II cách trung tâm Đà Lạt 2km về hướng Đông-Nam.

dinh bảo đại đà lạt
Dinh II

Dinh Bảo Đại Đà Lạt được xây dựng từ năm 1933, Dinh II là một tòa lâu đài tráng lệ gồm 25 phòng được bài trí cực kỳ sang trọng. Đứng tại dinh, du khách có thể chiêm ngưỡng Hồ Xuân Hương nổi tiếng Đà Lạt xa xa chừng 1km qua những tán lá thông hết sức thơ mộng.

dinh bảo đại đà lạt
Dinh II Đà Lạt

Từ ngày chuyển Phủ Toàn Quyền về làm việc, Decoux đã xây dựng đường hầm bí mật. Ông cho rằng nó có thể bảo đảm an toàn cho ông và gia đình. Đường hầm được nối vào hầm chứa rượu. Bề ngang hầm chừng 1.5m và bề cao hơn 1m có nhiều ngóc ngách được đổ bê tông hết sức chắc chắn.

Dinh III – Dinh Bảo Đại Đà Lạt

  • Lưu ý: Để vào tham quan Dinh III bạn phải mua vé (giá 20.000đ/ người)

Sau khi người Pháp đưa vua Bảo Đại trở lại nắm quyền từ 1948 rồi thành lập “Hoàng triều cương thổ” vào 1950, đây còn được gọi là biệt điện Quốc trưởng. Trong dinh có 25 phòng ngủ, 2 tầng lầu. Tầng trệt dùng làm nơi hội họp, yến tiệc.

dinh bảo đại đà lạt
Dinh III

Dinh III được xây dựng trong khoảng từ năm 1933 đến năm 1938, do một kiến trúc sư người Pháp và kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế. Có rất nhiều đánh giá cho rằng đây là dinh thự đẹp nhất. Nằm giữa một rừng thông thuần chủng, kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và có cả một hồ nước nhỏ, Dinh III gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hết sức kiêu sa của nó. Đây là một công trình chịu ảnh hưởng cách tân về kiến trúc ở châu Âu.

dinh bảo đại đà lạt
Phòng hội họp trong Dinh III

Tham Khảo Ngay Các Dịch Vụ Tại Đà Lạt Được Nhiều Du Khách Sử Dụng

Tham Khảo Ngay Các Dịch Vụ Tại Đà Lạt Được Nhiều Du Khách Sử Dụng

  • Vé Bảo Tàng 3D Đà Lạt (BEST)
  • Tour Sở Thú ZooDoo Đà Lạt (NEW)
  • Tour Ngoại Thành Đà Lạt (HOT)
  • Tour Đà Lạt (Cafe Mê Linh – Trại Nuôi Dê – Thác Voi – Linh Ấn Tự) (BEST)
  • Tour Tham Quan 3 Thác (Thác Pongour – Thác Prenn – Thác Voi) (NEW)
  • Tour Đà Lạt (Cafe Đà Lạt Golf – QUE Garden – Làng Hoa Vạn Thành – Hoa Sơn Điền Trang (BEST)
  • Tour Đà Lạt (Đồi Chè Cầu Đất – Cổng Trời Bali – Puppy Farm – Đường Hầm Điêu Khắc – Chùa Ve Chai) (NEW)
  • Tour Đà Lạt (Thác Dantala – Đồi Cáp Treo Đà Lạt – Thung Lũng Vàng – Núi Lang Biang – Nhà Thờ)  (HOT)
Khu Du Lịch thường khá đông khách và xếp hàng. Bạn có thể liên hệ ngay đến Sayhi Travel để được nhận giá ưu đãi hơn so với giá công bố. Và nhận vé tại quầy lữ hành để đỡ chờ đợi lâu trong quá trình du lịch.

Tư Vấn Đặt Vé, Tour Đà Lạt Giá Tốt Gọi Ngay: 0898.200.123

Trên đây là tát tần tật về các dinh Bảo Đại ở Đà Lạt. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ địa điểm này trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình nhé.

Bình Luận Bài Viết

Booking.com Booking.com