Nức Nở Du Lịch Với Top 3 Làng Hoa Đà Lạt Nổi Tiếng

1170
Booking.com
Khách đến Đà Lạt yêu thương gọi đây là “thành phố ngàn hoa” bởi sự xinh đẹp của thực vật nơi đây. Tại Đà Lạt, bạn dễ dàng bắt gặp những sắc hoa tươi thắm rực rỡ ở khắp mọi nơi. Hãy cùng dichoidalat.com khám phá top 3 làng hoa Đà lạt nổi tiếng nhé.

1. Làng Hoa Thái Phiên – Làng Hoa Đà Lạt

  • Địa điểm: cách trung tâm thành phố 7km

Với địa hình khá bằng phẳng, màu mỡ, khí hậu ôn hoà quanh năm, đây chính là mãnh đất vàng cho việc trồng hoa. Làng hoa Thái Phiên có nhiều loại giống hoa như cúc, hồng, lay ơn, cẩm tú cầu, ly, cát tường, tulip, cẩm chướng,… Được chăm sóc kĩ lưỡng, hoa tại Thái Phiên luôn rực rỡ toả sắc. Khung cảnh tại làng hào luôn trong trạng thái tuyệt đẹp, lãng mạn nhất.

làng hoa Đà Lạt
Làng hoa Thái Phiên
Đến thăm nơi đây, du khách không chỉ mãn nhãn với không gian mà còn trực tiếp quan sát hoạt động canh tác tại đây. Vào mùa thu hoạch hay những dịp cận kề tết, không khí trở nên sôi động hơn nữa. Hoa được vận chuyển đi muôn nơi trên khắp các nẻo đường.

2. Làng Hoa Hà Đông – Cảnh Đẹp Đà Lạt

  • Địa điểm: cách trung tâm thành phố 2km về hướng tây

Làng hoa Hà Đông có lịch sử khá lâu, cách đây những 75 năm bởi các hộ dân từ Hà Nội. Đây được xem là nơi chuyên canh hoa đầu tiên tại Đà Lạt. Hiện tại, làng hoa vẫn giữ những nét kiến trúc xưa cũ như vườn, ao, chuồng mang dáng dấp nông thân miền Bắc. Địa hình địa thế đẹp, đất đai màu mỡ với nguồn nước suối chảy qua, cây cỏ tại đây phát triển đẹp đẽ, phong phú. Các loại hoa cải, cúc, huệ, lay ơn, ly ly, địa lan, phong lan,… được chăm chút kĩ lưỡng.

làng hoa Đà Lạt
Làng hoa Hà Đông
làng hoa Đà Lạt
Làng hoa Hà Đông Đà Lạt

3. Làng Hoa Vạn Thành – Điểm Đến Đà Lạt

Lịch sử hình thành không lâu như Thái Phiên hay Hà Đông. Thế nhưng Vạn Thành lại là làng hoa lớn nhất tại Đà Lạt. Làng hoa này được lập bởi người dân tỉnh Hà Nam di cư vào Đà Lạt.Booking.com

Địa hình Vạn Thành tuy không thuận lợi như các làng hoa khác thế nhưng đây lại là nơi cung cấp hoa chủ yếu trên toàn Đà Lạt, đặc biệt là hoa hồng. Hoa hồng Vạn Thành nổi tiếng được chiết, ghép từ thân cây hồng dại với chồi hoa hồng giống mới nhập trực tiếp từ Hà Lan. Hoa hồng phong phú màu sắc từ hồng cánh sen, hồng nhung, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng song tỉ,…

làng hoa Đà Lạt
Làng hoa Vạn Thành
làng hoa Đà Lạt
hoa Vạn Thành

>>> Click Để Hiểu Rõ Hơn: Lạc Vào Thiên Đường Ngàn Sắc Hoa Tại Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt

Trên đây là 3 làng hoa Đà Lạt nổi tiếng nhất. Đến Đà Lạt du hí chắc chắn phải tham quan các làng hoa này. Cùng những thông tin dichoidalat.com cung cấp, hi vọng các bạn sẽ có một kì nghỉ vui vẻ, thú vị.

Bình Luận Bài Viết

Booking.com Booking.com