Lạc Vào Thiên Đường Ngàn Sắc Hoa Tại Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt

1386
Booking.com

Với địa thế nằm trên cao, khí hậu quanh năm mát mẻ, phù hợp với điều kiện sống của nhiều loài hoa. Chính vì thế mà không ngoa khi nói Đà Lạt là ” thành phố ngàn hoa”. Bởi nơi đây đã kiến tạo nên những vườn hoa cực đẹp và nổi tiếng. Nói đến vườn hoa Đà Lạt thì phải nhắc đến Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt. Bởi nơi đây là làng hoa lâu đời và gắn bó với làng nghề trồng hoa của người Đà Lạt.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Một tác phẩm của Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt được trưng bày tại lễ hội hoa Đà Lạt

>>> Xem thêm: 

Đôi Nét Về Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt

  • Địa chỉ43 Vạn Hạnh, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Vào cổng miễn phí

Là làng hoa lớn nhất Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 3 km về phía Tây. Dù hình thành và phát triển sau 2 làng hoa Thái Phiên và Hà Đông  nhưng Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt vẫn vươn lên trở thành làng hoa nổi tiếng nhất Đà Lạt và có nét ưu biệt riêng của mình.Booking.com

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt hiện nay có khoảng 220 hộ trồng hoa với diện tích trên 200 héc ta. Trong số diện tích này, có đến gần một nửa diện tích hoa được trồng trong nhà kính, nhà lưới theo hướng nông nghiệp công nghệ cao. Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4 năm 2012, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định công nhận làng hoa Vạn Thành, thuộc phường 5, thành phố Đà Lạt là làng nghề truyền thống.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Là làng hoa rộng hơn 20ha, đa dạng loại hoa

Cách đây 40 năm trước, người dân từ Hà Nam di cư vào Đà Lạt sinh sống, lập nghiệp. Họ đã lập nên làng hoa Vạn Thành ngày nay. Mặc dù địa thế không thuận lợi, đồi núi dốc và ruộng bậc thang. Nhưng Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt vẫn là một nơi cung cấp hoa tươi nhiều nhất thành phố, đặc biệt là hoa hồng.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt – Thiên Đường Của Những Loài Hoa

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt nổi tiếng với hàng trăm giống loài hoa đủ màu sắc. Nào là hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly, hoa cẩm chướng, bươm bướm, xác pháo, rồi hoa hồng môn. Đặc biệt là có cả một vườn hoa oải hương bung nở. Cần đâu kiếm tìm đâu đâu xa xôi bên trời tây. Đến Đà Lạt cũng có thể chiêm ngưỡng những vườn lavender khiến bao nhiêu người say mê kiếm tìm.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Vườn cúc tại Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Là cả một cánh đồng hoa nhiều màu sắc
Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Cánh đồng lavender trải dài

Đến đây mà bỏ sót qua cánh đồng hoa hướng dương thì nuối tiếc không ngừng. Cả một cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ khoe hương dưới nắng.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Cánh đồng hoa hướng dương

Làng hoa này nổi tiếng nhất vẫn là hoa hồng. Cung cấp hơn 80% lượng hoa hồng cho cả thành phố. Hoa hồng Vạn Thành về cơ bản là được ghép các loại giống hoa với hoa hồng dại. Hiện nay vườn đã có thêm nhiều giống hoa như: hồng đỏ Hà Lan, Hoa hồng đỏ Ý, hoa đồng tiền Châu Âu…Làng hoa hiện giờ rất đa dạng phong phú các loài hoa hồng về cả màu sắc lẫn mùi hương như: hồng cánh sen, hồng phấn, hồng nhung, hồng song tỉ,, hồng trắng, hồng vàng, hồng đỏ.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Hồng là loài hoa nổi tiếng nhất tại Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt – Tha Hồ Sống Ảo Với Ngàn Sắc Hương

Những cánh đồng hoa luôn là địa điểm tạo nên những bức hình ngàn like cho các bạn trẻ. Cánh đồng lavender tím biếc một màu thích hợp cho những bộ ảnh so deep. Còn những cánh đồng hướng dương, cẩm chướng, hoa hồng lại thích hợp cho phong cách vui tươi, nhí nhảnh.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Một góc so deep tại Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Tạo nên những tấm hình xinh xắn
Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Là điểm đến thu hút nhiều cặp đôi

Qua hết khu trồng hoa, cánh cửa nhỏ chỉ xuống con dốc đã đổ xi măng.Con dốc này là con đường để những chiếc cút kít vận chuyển hoa và rau dễ dàng vận chuyển. Xuống hết con dốc, rẽ trái sẽ là vườn rau. Này là những trái bí to vài chục ký, có cà chua, cà tím, rau cải và cả ớt Đà Lạt nữa. Nếu là tín đồ của rau và cũ thì xuống đây rồi, bạn chỉ có thể mê mẩn mà thôi.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Cánh cổng dẫn xuống vườn rau
Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Rau tươi xanh mơn mởn nơi đây

Một địa điểm mà hầu hết ai đến với Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt đều phải lùng sục cho ra. Đó chính là vườn dâu Đà Lạt. Qua hết vườn rau là sẽ đến với vườn dâu. Dâu ở đây được trồng theo phương pháp thủy canh nên cây dâu được trồng trên kệ, vừa tầm với tụi mình luôn.Những quả dâu đỏ tươi nhìn rất thích và bắt mắt. Nhưng nhớ các bạn phải thật sự nâng niu những em dâu này nhé.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Vườn dâu tại Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt

>>> Kích thêm: Dinh 1 Bảo Đại Đà Lạt – Điểm Du Lịch Mới Của Thành Phố Núi Đà Lạt

Chỉ cần đến Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt, là đã có thể thể hiện 1001 cách so deep rồi. Cứ giơ máy ảnh lên, nháy hình là có ảnh vừa xinh vừa chất.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt – Làng Nghề Truyền Thống Trồng Hoa

Không chỉ chăm sóc, nuôi trồng hoa theo cách thông thường. Người dân Vạn Thành cũng đã nghiên cứu, áp dụng những tiên tiến khoa học, kỹ thuật. Để lai ghép, tạo ra nhiều sản phẩm hoa mới, nở lâu, trái vụ. Sản phẩm của Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt có đầu ra tiêu thụ cực kỳ tốt, cung cấp hoa tươi trực tiếp cho các vựa hoa ở các tỉnh thành khác.

>>> Xem ngay: Top 6 Quán Bánh Căn Ở Đà Lạt Siêu Ngon Siêu Hạt Dẻ

Trồng hoa không chỉ đơn thuần là một nghề để kiếm sống. Mà người dân nơi đây họ làm cũng một phần là vì đam mê. Tiếp bước các thế hệ đi trước, người dân nơi đây đã và đang cải thiện, tạo ra những sản phẩm mới nhất, đẹp nhất. Chính là để giúp cho những loài hoa của Đà Lạt trở nên nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước.

Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt
Trồng hoa là nghề truyền thống của người dân nơi đây

Nghề trồng hoa cũng giống như nghệ sĩ. Họ phải hướng đến những cái đẹp nhất, khéo léo nhất. Chính vì thế mà người dân trong Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt luôn cởi mở và nồng hậu. Khi khách đến họ sẵn sàng mời bạn vào vườn ngắm hoa, chụp hình. Hoặc là trải nghiệm các khâu canh tác hoa.

Làng Hoa Thái Phiên Đà Lạt
Người trồng hoa luôn mang nhiều tâm huyết trong những bông hoa

Đến với Làng Hoa Vạn Thành Ở Đà Lạt, bạn có thể vừa thư giãn, thưởng thức những sắc màu tuyệt đẹp của những bông hoa. Vừa có thể trò chuyện, cảm nhận tình người nồng thắm, hiếu khách của người dân nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ quên lối về khi lạc đến đây.

>>> Xem ngay:

Bình Luận Bài Viết

Booking.com Booking.com