Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt – Nhà Thờ Chánh Tòa Ở Đà Lạt

1088
Booking.com

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt là nhà thờ chánh tòa nằm ngay trên đường Trần Phú. Là một trong những nhà thờ lớn của thành phố. Cùng với dichoidalat.com tìm hiểu về điểm du lịch này nhé!

Đôi Nét Về Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt là một trong những nhà thờ chính của thành phố Đà Lạt. Nơi tập trung nhiều lễ lớn. Phục vụ đời sống tôn giáo của người dân địa phương và du khách. Đồng thời đây cũng là một điểm du lịch hành hương nổi tiếng của thành phố ngàn hoa.

Bản đồ đi đến nhà thờ:

 

Lịch Sử Hình Thành Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Vào những năm 1893, thời điểm mà bác sĩ Alexandre Yersin khám phá ra Đà Lạt. Đi cùng ông có vị linh mục Robert thuộc Hội Thừa sai Paris. Khi quay trở lại, vị linh mục mô tả lại cho Hội Thừa sai Paris những đặc điểm của Thành Phố Đà Lạt.Booking.com

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Cho đến những năm 1917, Nicolas Couveur là linh mục quản lý của MEP tại Viễn Đông đến Đà Lạt tìm nơi nghỉ dưỡng. Và một duyên cơ nào đó ông quyết định xây dựng dưỡng viện giáo đồ ở đây. Năm 1920, có quyết định thành lập Giáo phận Đà Lạt do Giám mục Quinton ban hành.

Qua nhiều lần tu sửa và xây dựng. Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt được khởi công vào ngày 19-07-1931 do Giám mục Colomban Dreyer đặt viên đá đầu tiên. Xây dựng trong suốt 11 năm và khánh thành vào ngày 25-01-1942.

Kiến Trúc Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập giống với thánh giá có chiều dài 65m, bề rộng 14m, tháp chuông cao đến 47m. Từ tháp chuông của nhà thờ có thể nhìn thấy mọi nơi của thành phố. Hướng cửa chính của Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt hướng về núi Langbiang.

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt như lọt vào trong khu rừng xanh

Với quy mô nhà thờ gồm 3 gian: 1 gian lớn và 2 gian nhỏ hai bên. Nhờ thờ có kiến trúc dạng cung nguyên dãy cuốn và hệ vòm nôi. Mặt bằng và mặt đứng của công trình được thiết kế đối xứng theo lối cổ điển.

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Những đường nét kiến trúc phỏng theo kiểu mẫu Châu Âu. Cửa sổ hình vòm cung tròn với các đường nét mạnh mẽ, tổ chức theo phân vị đứng, mái lợp từ ngói thạch bản. Điểm đặc biệt ở lối kiến trúc này là tỷ lệ các mảng khối rất hài hòa và chặt chẽ.

Trên thánh giá có tượng một con Gà bằng hợp kim nhẹ rỗng. Bên trong được tráng phủ lớp hóa chất đặc biệt quay quanh một trục bạc đạn chỉ hướng gió.

Giờ Lễ Tại Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

  • Ngày thường: 05:15 – 17:15
  • Chủ nhật: 05:30 – 07:00 – 08:30 – 16:00 – 18:00

Du khách tham quan tại Nhà Thờ Con Gà Đà Nẵng nên đến trước 17h00. Vì thời gian nhà thờ làm lễ sẽ không mở cổng cho khách tham quan du lịch.

Một số Hình Ảnh Chụp Tại Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt đã minh chứng cho bao cặp Uyên Ương
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
So-deep tại Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nếu có dịp đến với thành phố Hoa. Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt chắc chắn là nơi bạn không nên bỏ qua.

Xem Thêm:

Bình Luận Bài Viết

Booking.com Booking.com