So – Deep Cháy Máy Tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

405
Booking.com
Rate this post

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của Đà Lạt. Được chính phủ công nhận là di tích được chính phủ công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Là điểm đến của nhiều du khách trẻ khi đến với Đà Lạt.

Vài Nét Về Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt 

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là tiền thân của trường Grand Lycee Yersin. Là ngôi trường quý tộc được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp. Nhằm phục vụ cho con em người Pháp cùng giới con cháu địa chủ.
Với kiến trúc 4 tầng uốn cong độc đáo. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là một trong 1000 công trình được Hội Kiến Trúc Sư thế giới công nhận ở thế khỉ 20.
Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
Kiến trúc hình vòng cung
Dãy lớp học của Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt được xây dựng hình vòng cung. Với gạch tường là gạch trần đỏ được mua từ châu Âu. Mái của trường được lợp bằng ngói đỏ sản xuất từ Pháp.

Điểm nhấn của công trình là ngôi tháp chuông ở cuối dãy hành lang. Phía bên ngoài tháp chuông có vết tích của chiếc đồng hồ cỡ lớn in trên tường gạch.

Hiện nay, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt được thành lập từ tháng 9 năm 1976. Đảm nhận trách nhiệm đào tạo nhân lực về sư phạm cho Lâm Đồng cũng như cả nước.Booking.com

Điểm Thú Vị Của Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Nằm trọn trong lòng thành phố mộng mơ. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt nổi bật với không gian xanh rộng lớn, thoáng đãng. Tạo ra một khung cảnh bình yên và đầy lãng mạn.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
Khung cảnh sân trường trong ánh nắng chiều tà
Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
Khu vực nhà cán bộ

Nhìn trên cao xuống, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt trông khá giống với những ngôi trường ở nước ngoài. Với kiến trúc đặc biệt và khung cảnh được bao phủ bằng khung cảnh xanh mướt. Gần với bờ sông Hương thơ mộng. Là điểm đến không thể bỏ qua tại Đà Lạt.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
Khu chức năng với kiến trúc đẹp bên trong trường

Công viên ở phía sau dãy phòng học của trường mang đến nhiều sự khác lạ. Được đánh giá không khác gì với vẻ đẹp của khuôn viên các trường đại học châu Âu.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
Vẻ đẹp bí ẩn ở khu vực công viên trường

Khi ánh nắng cuối ngày buông xuống, phản chiếu lên nền gạch tạo nên khung cảnh rất lãng mạn. Bạn sẽ cảm nhận được cái nắng ấm áp trong cái se lạnh của Đà Lạt.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
Phía hành lang nhìn ra sân chơi

Một điểm lưu ý cho khách tham quan là trường mở cửa sau 16h00. Khi ấy là thời gian sinh viên và giảng viên đã xong giờ học, giảng dạy tại trường.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Đà Lạt.

Xem Thêm:

Bình Luận Bài Viết

Booking.com Booking.com