Khám Phá Ti Tỉ Điều Đặc Biệt Ở Vườn Rau Đà Lạt

810
Booking.com
Đà Lạt là địa điểm du lịch không chỉ nổi tiếng về khí hậu, phong cảnh. Và thu vị ở đây, nhờ việc áp dụng các phương pháp nuôi trồng hiện đại, Đà Lạt còn được du khách biết đến với vườn rau vườn hoa xanh tươi cực khủng. Nào, hãy cùng dichoidalat.com khám phá ti ti điều đặc biệt ở vườn rau Đà Lạt nhé.

Có gì hay ở các vườn rau Đà Lạt?

Vườn dưa hấu tí hon

Vườn dưa hấu tí hon Pepino cảu anh Nguyễn Đinh là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch. Ngụ trên tuyến đường vòng Lâm Viên phường 8 Đà Lạt, vườn dưa hấu này chào mời hàng trăm người tham quan mỗi ngày. Dưa hấu Pepino hay còn gọi là dưa hấu tí hon là một loại trái cây cùng họ với dưa hấu, dưa lê, có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ. Với phương pháp nuôi trồng trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao, hiện nay, anh Đinh đã đạt nhiều thành tựu cùng giống cây lạ này. Nhiều người yêu thích hương vị đặc trưng, thanh mát của loại dưa tí hon sẵn sàn bỏ tiền mua tại vườn với giá 60.000 đồng/kg.
Vườn dưa hấu Pepino
Đây là vườn dưa độc đáo cũng là độc nhất tại Đà Lạt

Vườn su hào tím

Bên cạnh vườn dưa tí hon, anh Đinh cũng sỡ hữu một vườn su hào tím lạ ở Đà Lạt. Loại su hào tím lạ mắt khiến nhiều người tò mò, quan tâm.

Vườn su hào tím
Những củ su hào tím to ú ụ

Vườn cà chua trái “khổng lồ”

Vườn cà chua trái “khổng lồ” lại là một vườn rau Đà lạt thu hút khác. Vườn nằm tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) gây sốt khách du lịch đến thành phố tham quan. Đây là loại cà chua Beef của Hà Lan rất thích hợp trên mảnh đất Đà Lạt. Giống cà chua này có nặng trĩu trái từ gốc đến ngọn. Mỗi trái cà chua giống Beef nặng bốn năm lạng, một số trái đột biến khác nặng cả kg.

vườn rau đà lạt
Cà chua trái khổng lồ
vườn rau đà lạt
Hàng cà chua tăm tắm mùa sắc tươi sáng

Vườn dâu Đà Lạt

Đà Lạt có vô số các vườn dâu, nổi tiếng trong số đó là Vườn dâu Chú Hùng ở số 143 Thánh Mẫu, phường 7; Vườn dâu Biofresh ở số 17 Vòng Lâm Viên, phường 8, thuộc khu du lịch hồ Than Thở; Vườn dâu Nhật Đà Lạt ở 162 Thánh Mẫu, phường 7, Vườn dâu của Langbiang Farm…

vườn rau đà lạt
Vườn dâu Đà Lạt nổi tiếng
vườn rau đà lạt
Hệ thống vườn dâu được trồng khoa học tiên tiến

Vườn ớt dễ thương

Những vườn ớt Đà Lạt cũng được trồng theo công nghệ nhà kính hiện đại. Các du khách đến đây tò mò bởi những trái ớt chút chun có điểm gì nổi bật hơn so với giống ớt thường. Nhiều giống ớt khổng lồ được các nhà vườn áp dụng trọng mang lại hiệu quả kinh tế cao.Booking.com

vườn rau đà lạt
Từng trái ớt to vắt vẻo
vườn rau đà lạt
Cận cảnh trái ớt khổng lồ

Vườn bí đỏ khủng

Đà Lạt cũng nổi tiếng là nơi có vườn bí đỏ khủng đầu tiên tại Việt Nam. Từng trái bí đỏ không những to về kích thước mà ngoại hình trơn láng bóng bẩy cũng hết sức bắt mắt.

vườn rau đà lạt
Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt

Vườn rau thuỷ canh

Các vườn rau thủy canh Đà Lạt trồng theo công nghệ Nhật nổi tiếng. Với phương pháp trồng khoa học này, các vườn rau tươi tốt giàu dinh dưỡng luôn là điểm tự hào của trồng trọt Đà lạt. Những luống rau xanh mơn mỡn trong vườn rau khủng này khiến nhiều người mê mẩn.

vườn rau đà lạt
Luốn rau to, trơn mướt, không loang lổ, sâu bệnh
vườn rau đà lạt
Cả một vườn rau tươi đẹp

Trên đây là ti tỉ điều đặc biệt ở một số vườn rau Đà Lạt thu hút du khách. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút bất ngờ tuyệt vời khi ghé thăm những địa điểm này.

Bình Luận Bài Viết

Booking.com Booking.com